GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 11
Số lượt truy cập: 6509426
QUẢNG CÁO

Trường:    TH Số 2 Liên Thủy

Địa chỉ:      Xã Liên Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình

Điện thoại: 0232.3882668                  

Website:     www.thso2lienthuy.edu.vn

Hiệu trưởng: Hoàng Thị Hòa.


 

GIỚI THIỆU TRƯỜNG TH SỐ 2 LIÊN THỦY


TRƯỜNG TH SỐ 2 LIÊN THỦY


QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN


Liên  Thuỷ là một xã thuộc vùng trung tâm của huyện Lệ Thủy là địa phương giàu truyền thống cách mạng và tinh thần hiếu học. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp  và đế quốc Mỹ xâm lược, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ,  nhân dân Liên  Thuỷ đã đem hết sức lực, trí tuệ và xương máu của mình góp phần cùng cả nước viết lên những trang sử vàng chói lọi.

Phong trào giáo dục của xã Liên Thủy được huyện nhà đánh giá cao, hàng năm đều được xếp loại tốt, xã Liên Thủy gồm có 5 trường của 3 cấp học, trong đó: 02 trường tiểu học, 01 trường THCS và 02 trường Mầm non.

Trường TH số 2 Liên Thủy thành lập từ tháng 8 năm 1989 – được tách từ trường PTCS Liên Thủy 2, đến nay đã qua 3 lần chuyển dời địa điểm, 2 lần thay đổi tên trường, với 5 thế hệ cán bộ quản lý. Hiện tại trường đóng trên địa bàn đội 2 thôn Đông Thành xã Liên Thủy nằm cạnh đường Nguyễn Tất Thành ( Đường 565), cách quốc lộ 1A khoảng 2 km - đường vào trung tâm của huyện Lệ Thủy.

Từ ngày được thành lập đến nay thầy và trò trường TH số 2 Liên Thủy đã luôn ra sức phấn đấu quyết tâm thi đua “ dạy tốt, học tốt ” như lời Bác Hồ dạy và đã dành nhiều kết quả đáng khích lệ, trường đã có nhiều năm đạt tập thể lao động tiên tiến và tiên tiến xuất sắc. Năm học 2019 – 2020: Hội thi HKPĐ cấp Huyện 3 giải: 2 giải bơi lội, 1 giải đá cầu.

Trong những năm qua nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên đã có nhiều nổ lực cố gắng xây dựng phong trào và đã đạt chiến sĩ thi đua và giáo viên dạy giỏi các cấp.

 Trải qua gần 29 năm phấn đấu và trưởng thành đã có hơn 160 cán bộ, giáo viên, nhân viên đã từng công tác tại trường, gần 2000 học sinh đã tốt nghiệp tiểu học ra trường.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngày càng được đồng bộ về cơ cấu và chất lượng bảo đảm. Năm học 2019- 2020 trường có 22 cán bộ, giáo viên và nhân viên trong đó có ( Biên chế giao: 20; Hợp đồng dạy Tin, Anh: 2 đ/c); có 22/22 đ/c đạt trình độ chuẩn – chiếm tỷ lệ 100%, trình độ trên chuẩn 21/22 đ/c, đạt tỷ 95,4%, trong đó: Đại học: 14/22 đ/c, tỷ lệ: 63,6% ; Cao đẳng :  7/22 đ/c, tỷ lệ: 31,8%; Trung cấp:  01 đ/c,  tỷ lệ: 4,5%. Trình độ chuyên môn nghiệp vụ: Giáo viên dạy giỏi cấp huyện: 5/15 đ/c, tỷ lệ: 33.3%; Giáo viên dạy giỏi cấp trường: 8/15, tỷ lệ: 53,3 %;

Trường có chi bộ Đảng, gồm 16/20 đảng viên, tỷ lệ 80,0% ( chỉ tính số CB, GV, NV biên chế ). Tổ chức công đoàn: Gồm 20 Đoàn viên và 2 lao động.

Các tổ chức trong nhà trường ngày càng hoàn thiện về cơ cấu tổ chức, hình thức hoạt động. Chi bộ nhà trường nhiều năm liên tục đạt chi bộ trong sạch vững mạnh; Tổ chức công đoàn, liên đội luôn đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc; Trường đạt tập thể lao động tiên tiến.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học với sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Chính quyền các cấp, cơ quan chỉ đạo đến nay điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học đã đáp ứng cho nhu cầu dạy học, trường gồm 3 dãy nhà cao tầng, 10 phòng học, 4 phòng chức năng, 8 phòng làm việc của các bộ phận.

Năm học 2018-2019 tiếp tục thực hiện chủ trương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, thực hiện phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhà trường tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của Đảng ủy, UBND xã, các ban ngành cũng như sự quan tâm của Phòng giáo dục và đạo tạo, nhà trường đã khai thác có hiệu quả trang thông tin điện tử với địa chỉ: thso2lienthuy.edu.vn các phòng học và phòng chức năng, phòng làm việc đều được kết nối mạng Internet qua 3 đường truyển ( 2 đường truyền của mạng Vietltel; 1 đường truyền của mạng VNPT) để phục vụ dạy học và quản lý. Học sinh và giáo viên có nhiều cơ hội được khai thác các thông tin trên mạng nhằm nâng cao hiểu biết để áp dụng vào việc dạy học một cách có hiệu quả. Hiện nay có 100% giáo viên đều sử dụng khá thành thạo CNTT vào dạy học, những tiết học thao giảng, dự giờ tất cả giáo viên đều thực hiện dạy Powerpoint, nhiều học sinh đã biết  khai thác các kênh thông tin bổ ích trên mạng nhằm mục đích phục vụ cho việc học tập được tốt hơn. Đến nay 100% cán bộ đã có máy tính; 100% gia đình giáo viên được nối mạng INTERNET; trường có phòng Tin học với 16 máy, phòng Thư viện: 4 máy; phòng làm việc của CBGVNV: 4 máy,…. Tất cả các máy đều được nối mạng và đã phát huy tác dụng trong việc dạy và học góp phần nâng cao chất lượng cho học sinh.

Tháng 8 năm 2011 nhà trường được UBND tỉnh công nhận chuẩn quốc gia mức 1. Tháng 7 năm 2016 trường được UBND Tỉnh công nhận trường TH đạt chuẩn mức độ 2.

Chặng đường gần 29 năm với một mái trường thời gian chưa phải là dài nhưng cũng đủ làm nên một lịch sử, một truyền thống để các thế hệ thầy trò thêm niềm tự hào, thêm tin yêu mỗi khi hướng về quê hương, về mái trường của tuổi học trò thời niên thiếu.

Tập thể thầy giáo, cô giáo và học sinh của trường đã và đang nổ lực quên mình vì sự lớn mạnh của quê hương đất nước, vì sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ những mầm non hôm nay và là chủ nhân của đất nước ngày mai. Xin kính chào quí vị đến với trang thông tin của trường chúng tôi./.

 

TRƯỞNG BAN BIÊN TẬP


LIEN 2.jpg


LIEN 2 1.jpg


HDSP.jpg


tknv.jpg

Lên đầu trang
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Hoàng Thị Hòa
Hoàng Thị Hòa
Hiệu trưởng
Lê Thị Tuyến
Lê Thị Tuyến
Phó Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 LIÊN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.882668 - Email: thso2lienthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com