GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 30
Số lượt truy cập: 6933160
QUẢNG CÁO

Trường:    TH Số 2 Liên Thủy

Địa chỉ:      Xã Liên Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình

Điện thoại: 0912864896                  

Website:     www.thso2lienthuy.edu.vn

Hiệu trưởng: Phạm Thị Lệ Hằng


 

 

               GIỚI THIỆU TRƯỜNG TH SỐ 2 LIÊN THỦY

 

TRƯỜNG TH SỐ 2 LIÊN THỦY

 

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

 

Liên  Thuỷ là một xã thuộc vùng trung tâm của huyện Lệ Thủy là địa phương giàu truyền thống cách mạng và tinh thần hiếu học. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp  và đế quốc Mỹ xâm lược, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ,  nhân dân Liên  Thuỷ đã đem hết sức lực, trí tuệ và xương máu của mình góp phần cùng cả nước viết lên những trang sử vàng chói lọi.

Phong trào giáo dục của xã Liên Thủy được huyện nhà đánh giá cao, hàng năm đều được xếp loại tốt, xã Liên Thủy gồm có 4 trường của 3 cấp học, trong đó: 02 trường tiểu học, 01 trường THCS và 01 trường Mầm non.

Trường TH số 2 Liên Thủy thành lập từ tháng 8 năm 1989 – được tách từ trường PTCS Liên Thủy 2, đến nay đã qua 3 lần chuyển dời địa điểm, 2 lần thay đổi tên trường, với 6 thế hệ cán bộ quản lý. Hiện tại trường đóng trên địa bàn đội 2 thôn Đông Thành xã Liên Thủy nằm cạnh đường Nguyễn Tất Thành (Đường 565), cách quốc lộ 1A khoảng 2 km - đường vào trung tâm của huyện Lệ Thủy.

Từ ngày được thành lập đến nay thầy và trò trường TH số 2 Liên Thủy đã luôn ra sức phấn đấu quyết tâm thi đua “ dạy tốt, học tốt ” như lời Bác Hồ dạy và đã dành nhiều kết quả đáng khích lệ, trường đã có nhiều năm đạt tập thể lao động tiên tiến và tiên tiến xuất sắc. Năm học 2021 – 2022 là năm học có nhiều biến động do ảnh hưởng của dịch covid-19, học sinh học tập theo chương trình dạy học cốt lõi. Để thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện song song với thực hiện đổi mới chương trình GDPT2018 nhà trường đã cố gắng thực hiện các nội dung chương trình giáo dục để tạo điều kiện cho các em được tham gia trải nghiệm: Hội thi HKPĐ cấp tỉnh có 01 huy chương đồng bơi lội; Hội thi qua mạng có 154/301 học sinh tham gia, có 2 giải nhất, 7 giải nhì và 01 giải cấp Quốc gia.

Trong những năm qua nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên đã có nhiều nổ lực cố gắng xây dựng phong trào và đã đạt chiến sĩ thi đua và giáo viên dạy giỏi các cấp.

 Trải qua 30 năm phấn đấu và trưởng thành đã có hơn 165 cán bộ, giáo viên, nhân viên đã từng công tác tại trường, hơn 2250 học sinh đã tốt nghiệp Tiểu học ra trường.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngày càng được đồng bộ về cơ cấu và chất lượng bảo đảm. Năm học 2022- 2023 trường có 10 lớp với 294 học sinh; 21 cán bộ, giáo viên và nhân viên trong đó có (Biên chế giao: 19; Hợp đồng dạy Tin, Anh: 2 đ/c); có 21/21 đ/c đạt trình độ chuẩn– chiếm tỷ lệ 100%, trong đó: Đại học: 20/21 đ/c, tỷ lệ: 95,2% ; Trung cấp:  01 đ/c,  tỷ lệ: 4,5%. Trình độ chuyên môn nghiệp vụ: Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh: 1/15 đ/c đạt 6,7% cấp huyện: 13/15 đ/c đạt 86,7%, Giáo viên dạy giỏi cấp trường: 14/15, đạt 93,3%;

Trường có chi bộ Đảng, gồm 17/19 đảng viên, tỷ lệ 89,5% (chỉ tính số CB, GV, NV biên chế ). Tổ chức công đoàn: Gồm 19 Đoàn viên và 2 lao động.

Các tổ chức trong nhà trường ngày càng hoàn thiện về cơ cấu tổ chức, hình thức hoạt động. Chi bộ nhà trường nhiều năm liên tục Hoàn thành tốt nhiệm vụ, năm 2021 đạt chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; Tổ chức công đoàn, liên đội luôn đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc; Trường duy trì đạt tập thể lao động tiên tiến.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học với sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Chính quyền các cấp, cơ quan chỉ đạo đến nay điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học đã đáp ứng cho nhu cầu dạy học, trường gồm 3 dãy nhà cao tầng, 10 phòng học, 4 phòng chức năng, 8 phòng làm việc của các bộ phận.

Năm học 2022-2023 tiếp tục thực hiện chủ trương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, thực hiện phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhà trường tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của Đảng ủy, UBND xã, các ban ngành cũng như sự quan tâm của Phòng giáo dục và đạo tạo, nhà trường đã khai thác có hiệu quả trang thông tin điện tử với địa chỉ: thso2lienthuy.edu.vn các phòng học và phòng chức năng, phòng làm việc đều được kết nối mạng Internet qua 3 đường truyn (2 đường truyền của mạng Vietltel; 1 đường truyền của mạng VNPT) trong đó có 2 đường truyền đã được nâng cấp. Học sinh và giáo viên có nhiều cơ hội được khai thác các thông tin trên mạng nhằm nâng cao hiểu biết để áp dụng vào việc dạy học một cách có hiệu quả. Hiện nay có 100% giáo viên đều sử dụng tốt CNTT vào dạy học, vấn đề về chuyển đổi số trong quản lý và dạy học cũng được CBGVNV quan tâm. Các tiết dạy trên lớp được giáo viên sử dụng CNTT hợp lý, nhiều học sinh đã tham gia thi trực tuyến TNTV, TNTT, IOE nhằm mục đích mở rộng kiến thức phục vụ cho việc học tập được tốt hơn. Đến nay 100% cán bộ đã có máy tính; 100% gia đình giáo viên được nối mạng INTERNET; trường có phòng Tin học với 17 máy, phòng Thư viện: 6 máy; phòng làm việc của CBGVNV: 6 máy tính cá nhân. Tất cả các máy đều được nối mạng và đã phát huy tác dụng trong việc dạy và học góp phần nâng cao chất lượng cho học sinh.

Tháng 8 năm 2011 nhà trường được UBND tỉnh công nhận chuẩn quốc gia mức 1. Tháng 7 năm 2016 trường được UBND Tỉnh công nhận trường TH đạt chuẩn mức độ 2. Tháng 2 năm 2022 trường UBND tỉnh công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 sau 5 năm theo Thông tư 17 của BGD&ĐT.

Trường Tiểu học số 2 Liên Thủy với 31 năm không ngừng phấn đấu và trưởng thành đã để lại những trang sử đáng tự hào. Cùng với những năm tháng ấy các thế hệ thầy cô đã thầm lặng cống hiến cho sự nghiệp trồng người, nâng cánh ước mơ cho bao thế hệ học sinh bay đi khắp muôn nơi góp sức vào công cuộc đổi mới quê hương đất nước. Chặng đường 31 năm, với một mái trường thời gian chưa phải là dài nhưng cũng đủ làm nên một lịch sử, một truyền thống để các thế hệ thầy trò thêm niềm tự hào, thêm tin yêu mỗi khi hướng về quê hương, về mái trường của tuổi học trò thời niên thiếu.

Năm học 2022-2023, trường Tiểu học số 2 Liên Thủy đã có nhiều đổi thay về diện mạo của trường học: phòng làm việc, phòng chức năng được tăng trưởng, cảnh quan môi trường đổi mới; thiết bị dạy học hiện đại cho tất cả lớp học và phòng chức năng; các lớp học, phòng chức năng được trang trí thân thiện, phù hợp; hoa, cây cảnh và cây xanh tỏa bóng sân trường; hệ thống Internet bao phủ toàn diện; thư viện xuất sắc đã có thêm phòng đọc riêng cho học sinh, thư viện xanh – lớp học ngoài trời; sân bóng đá, sân chơi đã được cải tạo sạch sẽ; hệ thống hoa, cây cảnh, cây bóng mát cũng được quy hoạch tăng trưởng rõ nét; có phòng truyền thống nhà trường, phòng Khoa học công nghệ để phám phá khoa học nâng tầm ước mơ.

Tiếp bước chặng đường đã đi qua tập thể thầy giáo, cô giáo và học sinh của trường TH số 2 Liên Thủy đã và đang nổ lực hết mình vì sự nghiệp giáo dục của xã nhà, những thế hệ trẻ - mầm non hôm nay và là chủ nhân của đất nước ngày mai. Xin kính chào quí vị đến với trang thông tin của trường chúng tôi./.

      


image031.png

khai giang.jpg


SAN TRUONG 1.jpg


chi bo.jpg


20 2.jpg


dai hoi lien doi 1.jpg


SHCM.jpg


sh duoi co.jpg


                                                                          Trưởng ban biên tập

                                                                                    Hiệu trưởng

                                                                              Phạm Thị Lệ Hằng

 

Lên đầu trang
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Thị Lệ Hằng
Phạm Thị Lệ Hằng
Hiệu Trưởng
Lê Thị Mai
Lê Thị Mai
P. Hiệu Trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 LIÊN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.882668 - Email: thso2lienthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com