THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 50
Số lượt truy cập: 2965288
QUANG CÁO
GIỚI THIỆU TRƯỜNG TH SỐ 2 LIÊN THỦY

TRƯỜNG TH SỐ 2 LIÊN THỦY

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

 Liên  Thuỷ là một xã thuộc vùng trung tâm của huyện Lệ Thủy là địa phương giàu truyền thống cách mạng và tinh thần hiếu học. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp  và đế quốc Mỹ xâm lược, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ,  nhân dân Liên  Thuỷ đã đem hết sức lực, trí tuệ và xương máu của mình góp phần cùng cả nước viết lên những trang sử vàng chói lọi. Liên Thuỷ vinh dự được Nhà nước trao tặng danh hiệu đơn vị Anh hùng LLVTND, Huân chương Lao động hạng nhì, Huân chương Chiến công hạng nhất.

Phong trào giáo dục của xã Liên Thủy được huyện nhà đánh giá cao, hàng năm đều được xếp loại tốt, xã Liên Thủy gồm có 4 trường của 3 cấp học, trong đó: 2 trường tiểu học, 01 trường THCS và 01 trường Mầm non.

Trường TH số 2 Liên Thủy thành lập từ tháng 8 năm 1989 – được tách từ trường PTCS Liên Thủy 2, đến nay đã qua 3 lần chuyển dời địa điểm, 2 lần thay đổi tên trường, với 4 thế hệ cán bộ quản lý. Hiện tại trường đóng trên địa bàn đội 2 thôn Đông Thành xã Liên Thủy nằm cạnh đường Nguyễn Tất Thành ( Đường 16 cũ ), cách quốc lộ 1A khoãng 1,5 km - đường vào trung tâm của huyện Lệ Thủy.

Từ ngày được thành lập đến nay thầy và trò trường TH số 2 Liên Thủy đã luôn ra sức phấn đấu quyết tâm thi đua “ dạy tốt, học tốt ” như lời Bác Hồ dạy và đã dành nhiều kết quả đáng khích lệ, trường đã có nhiều năm đạt tập thể lao động tiên tiến và tiên tiến xuất sắc. Các hội thi đã từng dành ở vị thứ cao, năm học 2011 – 2012 Hội khỏe phù đổng cấp huyện xếp thứ 5, năm học 2012 - 2013 Hội thi điền kinh cấp huyện xếp đồng đội thứ 5; Hội thi học sinh giỏi Toán lớp 5 cấp huyện đồng đội xếp thứ 8, đạt giải khuyến khích.  Trong những năm qua nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên đã có nhiều nổ lực cố gắng xây dựng phong trào và đã đạt chiến sĩ thi đua và giáo viên dạy giỏi các cấp tiêu biểu như cô giáo Đặng Thị Lan; Lê Thị Mỹ Lệ; Trương Thị Tấn Phương Liên .v.v.v.

            Trải qua gần 25 năm phấn đấu và trưởng thành đã có hơn 150 cán bộ, giáo viên, nhân viên đã từng công tác tại trường, trên 2000 học sinh đã tốt nghiệp tiểu học ra trường.

            Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngày càng được đồng bộ về cơ cấu và chất lượng bảo đảm. Năm học 2012 - 2013 trường có 24 cán bộ, giáo viên và nhân viên trong đó có 23/24 có trình độ trên chuẩn đạt tỷ 95,8%, trong đó: Đại học : 11/24 đ/c, tỷ lệ: 45,8% ; Cao đẳng :  12 đ/c, tỷ lệ: 50%; Trung cấp:  01 đ/c,  tỷ lệ: 4,2%. Trình độ chuyên môn nghiệp vụ: Giáo viên dạy giỏi cấp huyện: 10/13, tỷ lệ: 76,9%; Giáo viên dạy giỏi cấp trường: 2/13, tỷ lệ: 15,4%;

Trường có chi bộ Đảng, gồm 15/17 đảng viên, tỷ lệ 88,2% ( chỉ tính số CB, GV, NV biên chế ). Tổ chức công đoàn: Gồm 17 Đoàn viên và 7 lao động.

            Các tổ chức trong nhà trường ngày càng hoàn thiện về cơ cấu tổ chức, hình thức hoạt động. Chi bộ nhà trường nhiều năm liên tục đạt chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu; Tổ chức công đoàn, liên đội luôn đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc; Trường đạt tập thể lao động tiên tiến.

            Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học với sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Chính quyền các cấp, cơ quan chỉ đạo đến nay điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học đã đáp ứng cho nhu cầu dạy học, trường gồm 3 dãy nhà cao tầng, 10 phòng học, 3 phòng chức năng, 7 phòng làm việc của các bộ phận. Hệ thống hàng rào khuôn viên bảo đảm.

Năm học 2011-2012 tiếp tục thực hiện chủ trương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, thực hiện phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhà trường tiếp tục nhận được sự giúp đỡ to lớn của Đảng ủy, UBND xã, các ban ngành cũng như sự quan tâm của Phòng giáo dục và đạo tạo, nhà trường đã tiến hành khai trương trang thông tin điện tử với địa chỉ: thso2lienthuy.edu.vn đã tiến hành kết nối mạng Internet ở phòng Tin học và tất cả các máy tính của Hiệu trưởng, P Hiệu trưởng, kế toán, thư viện... để phục vụ học tập và quản lý. Học sinh và giáo viên có nhiều cơ hội được khai thác các thông tin trên mạng nhằm nâng cao hiểu biết để áp dụng vào việc dạy học một cách có hiệu quả. Hiện nay có 100% giáo viên thực hiện soạn bài trên máy, những tiết học thao giảng, dự giờ tất cả giáo viên đều thực hiện dạy Powerpoint, nhiều học sinh đã biết  khai thác các kênh thông tin bổ ích trên mạng nhằm mục đích   phục vụ cho việc học tập được tốt hơn. Đến nay 100% cán bộ đã có máy tính; 100% gia đình giáo viên được nối mạng INTERNET; trường có phòng Tin học với 20 máy được nối nạng và đã phát huy tác dụng trong việc dạy và học góp phần nâng cao chất lượng cho học sinh.

            Tháng 8 năm 2011 nhà trường được UBND tỉnh công nhận chuẩn quốc gia mức 1. Trường được công nhận cơ quan văn hóa lần đầu 2011.

            Chặng đường gần 25 năm với một mái trường thời gian chưa phải là dài nhưng cũng đủ làm nên một lịch sử, một truyền thống để các thế hệ thầy trò thêm niềm tự hào, thêm tin yêu mỗi khi hướng về quê hương, về mái trường của tuổi học trò thời niên thiếu.

            Tập thể thầy giáo, cô giáo và học sinh của trường đã và đang nổ lực quên mình vì sự lớn mạnh của quê hương đất nước, vì sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ những mầm non hôm nay và là chủ nhân của đất nước ngày mai. Xin kính chào quí vị đến với trang thông tin của trường chúng tôi./.

                                                                TRƯỞNG BAN BIÊN TẬP                                                

                                                                          

 1.jpg


2.jpg


3.jpg


4.jpg


5.jpg


6.jpg


7.jpg


8.jpg

 

Lên đầu trang
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 LIÊN THỦY - LỆ THỦY - QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882668 * Email: thso2lienthuy@lethuy.edu.vn