GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 4
Số lượt truy cập: 6472720
QUẢNG CÁO
Giới thiệu sách tháng 5: “79 câu hỏi đáp về hoạt động của Bác Hồ ở nước ngoài" 06/05/2021 7:35:31 SA
Là người Việt Nam ai cũng biết đến tên Người, một cha già của dân tộc, một danh nhân văn hoá của thế giới, một người thầy của dân tộc về đạo đức ... Đó chính là chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Để kỉ niệm 130 năm ngày sinh Bác hôm nay thư viện giới thiệu đến tất cả các thầy cô giáo cùng các bạn cuốn sách mang tựa đề: “79 câu hỏi đáp về hoạt động của Bác Hồ ở nước ngoài" (1911 – 1944).
        Kính thưa các thầy cô và các bạn học sinh thân mến, Bác Hồ không chỉ là một vị lãnh tụ sáng suốt mà Bác còn là một danh nhân văn hóa thế giới. Bác là người đã tìm ra con đường cứu nước giúp nhân ta thoát khỏi ách đô hộ của thực Dân Pháp và Đế Quốc Mĩ. Nhưng để tìm ra con được cứu nước giải phóng cho dân tộc Bác đã phải trải qua bao năm sóng gió buôn ba ở nước ngoài. Trang bìa của cuốn sách có in hình ảnh của Bác lúc còn trẻ đôi mắt Bác sáng ngời như mang lại niềm tin, hi vọng cho dân tộc. Bác đã hi sinh cả cuộc đời mình vì dân tộc Việt Nam như lời bài hát: “Cả Cuộc đời vì nước, vì non….” Tình yêu Bác dành cho Đất nước thật là to lớn, Bác đã hi sinh hạnh phúc của riêng mình để mang lại hòa bình, hạnh phúc cho nhân dân. Chính vì vậy mà mỗi người Việt Nam ta từ trẻ tới già luôn coi Bác như một người cha, người cha già của dân tộc “Người không con mà có triệu con nhân dân ta gọi người là Bác cả cuộc đời là của nước non”.

sach t5-21.jpg

        Mời thầy cô và các bạn hãy đến với thư viện và tìm đọc cuốn sách “79 câu hỏi đáp về hoạt động của Bác Hồ ở nước ngoài” để hiểu thêm về cuộc đời cách mạng với bao khó khăn, gian khổ của Bác ở nơi đất khách quê người. Em tin rằng cuốn sách nhỏ sẽ là một tư liệu quý đối với các thầy cô và các bạn yêu thích môn lịch sử, và cho những ai muốn tìm hiểu về cuộc đời của Bác. Sách do nhà xuất bản Trẻ xuất bản năm 2007. Sách được in 2.000 cuốn với khổ 12x 19 cm. Hiện tại sách đang có tại thư viện của trường, mời thầy cô và các bạn tìm đọc.


Người viết: Đỗ Thị Hồng An
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Hoàng Thị Hòa
Hoàng Thị Hòa
Hiệu trưởng
Lê Thị Tuyến
Lê Thị Tuyến
Phó Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 LIÊN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.882668 - Email: thso2lienthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com