GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 12
Số lượt truy cập: 6509426
QUẢNG CÁO
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/2021 16/10/2021 8:04:58 CH
Nhằm chào mừng kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, thư viện trường tiểu học số 2 Liên Thủy , xin giới thiệu quyến sách Hai Bà trưng do nhà xuất bản kim đồng ấn hành.

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn thân mến!

Trong lịch sử dân tộc Việt Nam, “Hai Bà Trưng” đã để lại trong em ấn tượng sâu sắc bởi vì Trưng Trắc và Trưng Nhị là nữ anh hùng đầu tiên của Việt Nam đánh đuổi giặc ngoại xâm, bảo vệ độc lập dân tộc, là thủ lĩnh của cuộc khởi nghĩa sớm nhất trong lịch sử Việt Nam cũng như trong lịch sử nhân loại chống xâm lược. Họ trở thành những nữ hoàng đầu tiên cai quản Quốc gia, dân tộc hồi đầu thế kỉ thứ nhất trước công nguyên.

Lịch sử kể rằng, hai chị em vốn họ Hùng – một dòng họ vua tổ của dân tộc ta nay thuộc huyện Mê Linh. Mẹ của Hai Bà Trưng là bà Man Thiện sớm góa bụa song đã nuôi dạy con cái theo tinh thần yêu nước. Chồng Trưng Trắc là Thi Sách, con trai một lạc tướng huyện Thu Diễn bị giặc ngoại xâm giết hại. Trước cảnh nước mất nhà tan, Trưng Trắc cùng Trưng Nhị quyết tâm tiến hành khởi nghĩa trả nợ nước, báo thù nhà.

TV 10-2021 1.png

Vào một buổi sáng mùa xuân năm 40 tại đất Mê Linh, Hai Bà Trưng tế cờ khởi nghĩa và đã giành quyền tự chủ cho đất nước (từ năm 40 đến năm 43). Tên tuổi hai bà đã được khắc ghi vào tâm thức của người dân Việt Nam.

Bằng những hình ảnh sống động và lời kể xúc tích cuốn sách đã tái hiện lại cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng vào mùa xuân năm 40 sau công nguyên đã mở đầu cho truyền thống xuân chiến đấu và chiến thắng của dân tộc Việt Nam. Hai Bà Trưng là ngọn cờ giải phóng dân tộc đầu tiên trong lịch sử Việt Nam, những nữ anh hùng dân tộc đầu tiên làm rạng rỡ giống nòi Rồng Tiên.

Sự nghiệp của Hai Bà thật lớn lao, chiến công của nhân dân Việt cổ thời Hai Bà thật oanh liệt, những bài học Hai Bà để lại thật vô cùng quí giá. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn và sự nghiệp của hai vị nữ anh hùng.

Chúng ta khi đọc quyển sách này sẽ cảm thấy Hai Bà Trưng rất dũng cảm mang trong mình biểu tượng người phụ nữ truyền thống, biểu tượng người phụ nữ yêu nước, vẻ đẹp của tinh thần tự chủ, biểu tượng khởi đầu cho phong trào nữ quyền, là tấm gương anh hùng để em noi theo và học tập.

Cuốn sách hiện đã có tại thư viện trường, mời các bạn và thầy cô cùng tìm đọc để hiểu hơn nữa về hai nữ anh hùng của nước ta.
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Hoàng Thị Hòa
Hoàng Thị Hòa
Hiệu trưởng
Lê Thị Tuyến
Lê Thị Tuyến
Phó Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 LIÊN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.882668 - Email: thso2lienthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com