GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 39
Số lượt truy cập: 6420882
QUẢNG CÁO
CỤM 2 TỔ CHỨC THÀNH CÔNG SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG NĂM HỌC 2019 – 2020 10/12/2019 1:19:12 CH
Thực hiện Công văn số 789/GDĐT – TH ngày 17 tháng 9 năm 2019 của Phòng giáo dục và đào tạo Lệ Thủy về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 cấp Tiểu học; Thực hiện kế hoạch hoạt động của Cụm 2, chiều ngày 26 tháng 12 năm 2019, tại Trường Tiểu học số 2 Liên Thủy đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường cụm 2 gồm: TH số 1 Kiến Giang, TH số 1 Liên Thủy, TH số 2 Liên Thủy, TH số 2 Phong Thủy, TH Đại Phong và TH Lộc Thủy.

      Sinh hoạt chuyên môn liên trường nhằm tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ và rõ nét về chất lượng, hiệu quả công tác bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên các nhà trường, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục. Tạo cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý và giáo viên trong cụm chuyên môn. Góp phần đánh giá phong trào bồi dưỡng đội ngũ, đổi mới phương pháp dạy học của các nhà trường. Chính vì vậy, buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường cụm 2 đã tập trung vào những nội dung sau:

          1. Triển khai kế hoạch sinh hoạt chuyên môn cụm theo chuyên đề về “Nâng cao chất lượng dạy học tích hợp các nội dung giáo dục” và “Dạy học Mĩ thuật theo định hướng phát triển năng lực” của học sinh.

          2. Các thành viên trong cụm chủ động trao đổi về việc thực hiện chuẩn kiến thức, kĩ năng các môn học của các khối lớp; về ứng dụng công nghệ thông tin vào đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới đánh giá kết quả học tập của học sinh.

      Buổi sinh hoạt có đầy đủ các đồng chí trong Ban giám hiệu, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn và giáo viên dạy Mỹ Thuật của tất cả các đơn vị trường TH trong cụm.

      Sau khi lắng nghe nội dung các chuyên đề và kế hoạch hoạt động, toàn bộ CBQL, tổ trưởng, tổ phó cùng các GV dạy Mỹ Thuật tham gia dự giờ các tiết dạy minh họa. Cụ thể:

          + Lớp 2: Mĩ thuật: Khu vườn kì diệu. Đồng chí Hoàng Thị Lịch  - Giáo viên Trường TH số 2 Liên Thủy thể hiện.

          + Lớp 5: Sống đẹp: Chủ đề 2: Ước mơ của em. Đồng chí Trần Văn Hưng - Giáo viên Trường TH số 2 Liên Thủy thể hiện.

      Giáo viên được tham gia dạy minh họa đã có sự chuẩn bị rất chu đáo về bài dạy. Giáo viên đã sử dụng thành thạo công nghệ thông tin vào dạy học, vận dụng linh hoạt hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, lựa chọn các phương pháp và kĩ thuật đánh giá thường xuyên phù hợp, tổ chức các trò chơi sôi nổi tạo được sự hứng thú cho học sinh trong suốt các tiết học. Học sinh đã hợp tác khá tốt trong việc thảo luận nhóm; tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập; giao tiếp tự nhiên trước lớp; Mặt khác với việc áp dụng đánh giá học sinh theo thông tư 22, cùng với phong thái gần gũi, thân thiện của giáo viên đã tạo cho tiết học sôi nổi và hiệu quả, đầy sáng tạo và chất lượng.

shcmc2 (1).jpg


shcmc2 (2).jpg

     Tiết dạy minh họa thể hiện chuyên đề về “Nâng cao chất lượng dạy học tích hợp các nội dung giáo dục”


shcmc2 (3).jpg 


shcmc2 (4).jpg


       Tiết dạy minh họa thể hiện chuyên đề:  “Dạy học Mĩ thuật theo định hướng phát triển năng lực” của học sinh.

            Sau mỗi tiết dạy minh họa, các đơn vị tham gia dự giờ đã tiến hành chia sẻ về cách tổ chức và thiết kế hoạt động dạy học để nâng cao chất lượng dạy học tích hợp các nội dung  giáo dục và dạy học Mĩ thuật theo định hướng phát triển năng lực của học sinh; chia sẻ về việc lựa chọn các phương pháp và kĩ thuật đánh giá thường xuyên nhằm đánh giá sự tiến bộ của các em, từ đó có những điều chỉnh hợp lí trong quá trình dạy học; tổ chức các hoạt động ứng dụng, trải nghiệm sáng tạo cho học sinh. Các thành viên trong cụm đã cùng nhau trao đổi về việc thực hiện chuẩn kiến thức kĩ năng các môn học của các khối lớp; về ứng dụng công nghệ thông tin vào đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới đánh giá kết quả học tập của học sinh . Sau buổi sinh hoạt chuyên môn, các đơn vị cũng đã được nghe ý kiến chia sẻ của  đồng chí Nguyễn Hải Dương – Cụm trưởng cụm 2. Những lời chia sẻ  chân tình, cụ thể, giải đáp các vướng mắc giúp  mỗi giáo viên, đội ngũ quản lý ở các trường thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

shcmc2 (5).jpg


shcmc2 (6).jpg

                     Các đơn vị tham gia dự giờ tiến hành chia sẻ

       Sinh hoạt chuyên môn liên trường diễn ra trong không khí trao đổi sôi nổi. Và sau khi được nghe các nội dung, toàn thể CBQL và GV các trường đều nhất trí , đi đến thống nhất chung, thông qua biên bản. Buổi sinh hoạt đã tạo cơ hội giao lưu, trao đổi, học hỏi, giải đáp những thắc mắc….nhằm trau dồi, học hỏi chuyên môn nghiệp vụ  cho cán bộ quản lý và giáo viên để từ đó nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao hiệu quả trong công việc.

shcmc2 (7).jpg

       Sinh hoạt chuyên môn liên trường cụm 2 kết thúc để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người. Hy vọng rằng, sẽ có thêm nhiều buổi sinh hoạt chuyên môn bổ ích như thế để các đơn vị trong cụm có thêm cơ hội và điều kiện trao đổi học hỏi nhau hơn nữa, để chất lượng dạy học cấp Tiểu học từng bước được cải thiện và đạt hiệu quả cao hơn.

Võ Thị Hương
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Hoàng Thị Hòa
Hoàng Thị Hòa
Hiệu trưởng
Lê Thị Tuyến
Lê Thị Tuyến
Phó Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 LIÊN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.882668 - Email: thso2lienthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com